Saturday, September 12, 2020

Trồng cây móng bò

  Từ hôm qua, tôi dự định sáng hôm nay sẽ đi Sam’s Club và Target để mua thức ăn, uống cho nhà tôi.

Do nhà tôi yếu trong người, nên khó ăn, thức ăn nuốt vào sẽ bị đắng hoặc chát, không ăn được cho nên tôi khuyên nên uống sữa Ensure, nhà tôi chỉ uống được với loại có mùi Vanila mà thôi.

Nhà tôi muốn tôi vào Sam’s Club mua bánh mì baguette, để nhà tôi chế biến ra thịt quay chay, để kỵ cơm cho anh tôi, anh ấy có vợ, hai người đã thỏa thuận sống với nhau không giấy tờ, lúc anh tôi biết mình không sống lâu, sau trên 30 chung sống nên mới làm hôn thú với chị ấy, để chị ấy được hưởng tiền hưu của anh tôi và tài sản để lại.

Thật ra anh tôi có đời vợ trước, có một đứa con, sau hai người chia tay. Con gái anh tôi đã mất. Tài sản của anh sẽ để lại cho con rễ và cháu ngoại, nên anh muốn chia một phần cho người vợ sau.

Tôi biết chị dâu tôi sẽ cúng anh, vì khi anh tôi mất, một tay chi lo đám tang, sau khi hỏa thiêu, cho người mang tro cốt anh tôi về Việt Nam, chị ấy không thể đi được vì phải lọc máu do thận yếu.

Tôi phải đến Target Refill thuốc nhỏ mắt cho nhà tôi. Trên đường đi, thấy có Yard sale tiện thể ghé xem, tôi cũng muốn kiếm một cái chi bằng sành sứ, để trồng cây Móng Bò thành chậu Bonsai.

Hoa Móng Bò hay Hoa Ban ở Tây Bắc (Purple Bauhinia )

Trước tiên, tôi thấy họ bày bán có một hộp viết Parker, trong đó có mấy ống mực nên tôi mua với giá 2 USD.

Sau đó, tôi thấy họ bày bán cái đĩa bằng sứ. không sâu lòng cho lắm. nhưng được cái như ý tôi muốn là nó chia làm đôi, tôi muốn một bên trồng cây móng bò, bên kia có nước. Gía chỉ có 50 xu.

Tôi đã trồng cây móng bò một bên có đất, bên kia có thể chứa nước.

Cây móng bò rất dễ sống, nhưng tôi chưa biết nó sẽ phát triển ra sao. Liệu có thể là một cây Bonsai đẹp hay không. Nếu nó sống được chừng 4 năm là sẽ có hoa. Tôi đã trồng 1 cây ở trước sân nhà, nó phát triển tốt và đã có hoa từ năm rồi, tiếc rằng tôi không nhớ đã trồng năm nào, nhưng chắc không quá 5 năm.

8664120920

No comments:

Post a Comment